In pet chuyển nhiệt thời trang

Áo được sử dụng công nghệ in pet

Sản phẩm công nghệ in pet chuyển nhiệt

IN PET CHUYỂN NHIỆT – IN PET KTS – CHUYÊN IN LOCAL BRAND

Mấy năm nay sản phẩm Pet chuyển nhiệt được sử dụng rộng rãi trên ngành thời trang là một chủ để in ấn hot nhất hiện nay  Để phân biệt rõ với Pet KTS ( pet chuyển nhiệt kỹ thuật số ) đã được anh em rất đón nhận, Hiện nay công nghệ in phát triển thị trường đã ra thêm được 1 sản phẩm nữa gọi là pet KTS. Vậy Pet KTS là gì ? pet chuyển nhiệt là gì ?

In Vải Hoàng Anh Nhận ✅ In PET Tại TpHCM ✅ In PET KTS ✅ In PET chuyển nhiệt ✅ In PET chất lượng  ✅ In Tốc Độ ✅ Xưởng In Hiện Đại 

✅ Độ Bám Dính Cao  ✅ Pet Bền Dẻo Mềm ✅ Sản Xuất Được Hàng Loạt ✅ Giá Cả Cạnh Tranh 

1. MÁY IN PET KTS LÀ NHƯ THẾ NÀO ?

Máy in pet kts sử dụng 2 đầu phun 4720. 1 đầu phun 4 màu CMYK và 1 đầu in mực trắng. Máy hoạt động theo cơ chế sau :
– In phun 4 màu CMYK lên mặt pet trước.
– Đầu phun mực trắng phun lên sau.
– Hình ảnh sau khi in ra sẽ chuyển sang hệ thống rắc bột
– Sau khi rắc bột sẽ qua băng tải để sấy hàng.
Như thế với máy in Pet Chuyển nhiệt KTS việc sử dụng 1 lệnh in để ra sản phẩm. Trong quá trình hoàn thiện sản phẩm không tác động trung gian qua bước nào được. Vậy thì sẽ có rất nhiều điểm khác biệt so với pet bên chúng tôi đang sản xuất Mấy năm vừa qua. Chính vì không tác động trung gian được nên các yếu tố như cao thành, phản quang, nhũ v.v.. chống nhiễm là không tác động làm được.

2. HỆ THỐNG IN PET LÀ NHƯ THẾ NÀO ?

In Vải Hoàng Anh cũng in 4 màu CMYK lên màng pet trước bằng hệ thống in riêng. ( Không in phun kts vì tốc độ quá chậm ) sau đó đưa sang máy in bán tự động để lót thêm mực trắng, keo, Chống nhiễm. Pet này chúng tôi hoàn toàn có thể tác động trung gian vào sản phẩm để đưa các hiệu ứng khác như kim tuyến, phản quang, cao thành, chống nhiếm, foi, nhũ v.v.v….. Điều mà Pet KTS không thể làm được.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA PET CHUYỂN NHIỆT KỸ THUẬT SỐ

Mấy nay từ khóa in pet chuyển nhiệt kts được anh em bàn tán xôn xao hết cả cộng đồng mạng, trong giới ngành in, nay em xin phép chia sẻ 1 số thông tin liên quan tới sản phẩm Pet KTS này để anh em nắm thêm được 1 vài phần ( Bài viết dựa theo kiến thức thực tế em có được, còn thiếu điểm nào các bác đọc cho em xin góp ý thêm ah )
Đầu tiên : Pet KTS thực sự là công nghệ in tuyệt vời! Nó giải quyết được rất nhiều điểm mà các công nghệ in hiện tại đang thiếu. Với mức đầu tư hợp lý hoàn toàn phù hợp với các đơn vị in nhỏ và vừa. Các đơn vị in lớn hoàn toàn có thể đầu tư để in mẫu, giải quyết các đơn hàng lẻ và nhỏ, Đây là 1 công nghệ đáng để đầu tư. Tuy nhiên đi song hành với nó cũng có rất nhiều nhược điểm để các nhà in cần lựa chọn, tính toán sao cho phù hợp.
Riêng chúng tôi thì có đầu tư đầy đủ bao gồm cả dây chuyên In pet kỹ thuật số, pet ofset, pet lụa, và các loại pet khác. Ở mỗi 1 đơn hàng cụ thể sẽ lựa chọn phương án in sao cho phù hợp.

ƯU ĐIỂM CỦA PET CHUYỂN NHIỆT KTS

1.Mức tiền đầu tư hợp lý

Với mức rao bán trên thị trường hiện nay 1 máy in rơi vào tầm từ 135- 270tr là số tiền hoàn toàn hợp lý với các nhà in muốn thử sức với công nghệ in mới.

2.Pet KTS in lên được mọi chất liệu vải

Pet kỹ thuật số hơn hẳn in kts, hay in chuyển nhiệt là không kén vải, Với cách thức in gián tiếp, pet chuyển nhiệt là in lên 1 vật liệu trung gian gọi là pet, được lót rồi phủ keo rồi mới ép lên vải giúp cho hình in bền, đẹp, không phụ thuộc vào chất liệu vải.

3. Pet chuyển nhiệt in được đa màu

Pet KTS cũng như Pet chuyển nhiệt nói chung là in được đa màu sắc, cách thức tính tiền không phụ thuộc vào màu sắc mà phụ thuộc vào kích thước hình in và số lượng bản in mà thôi.

4. Pet kts không phụ thuộc vào số lượng bản in

Không giống như pet chuyển nhiệt thông thường, Pet KTS không cần phải làm khung bảng để lót trắng, hay lót keo, nên hoàn toàn có thể xử lý in từ số lượng 01 hình trở lên. Như pet thông thường bên khác đang bán thường sẽ nhận tối thiểu 100 hàng trở lên, Nhưng bây giờ bên chúng tôi  nhận thêm các đơn lẻ từ sl 01 hình trở lên với pet chuyển nhiệt.

5. Khổ in hình rộng rãi hơn

Pet kts thực sự khiến mình hài lòng ở điểm khổ hình in có thể to ngang tới 58 cm và dài tới cả mét. Như thế sẽ không phụ thuộc nhiều vào khổ in nữa rồi, Hoàn toàn có thể in gần tràn 1 thân áo, Trước đây mình in pet ofset khổ to nhất là 48 x 64 cm , Thường là sẽ in khổ 30 x 42 cm cho vừa khổ nhưng nhiều đơn hàng cần hình to thực sự là điều bất tiện.

6. Dễ sử dụng.

Am hiểu về in, về ép nhiệt, 1 chút kiến thức về máy tính hoàn toàn có thể sử dụng máy được rồi. Tất nhiên để vận hành trơn chu 1 con máy cũng cần thời gian để test mới có thể đưa ra bản in tốt nhất.

7. Không phải bóc tách các chi tiết nhỏ như decal

8. Phù hợp in mẫu, in lẻ

9.Rất nhiều ưu điểm khác, trong thời gian tới mình sẽ update thêm.

Ưu điểm thì đáng đồng tiền mua rồi, nhưng chưa ai nói về nhược điểm, Cái này mới là cái đáng để đọc.

Đầu tiên là nguồn gốc của máy in PET

Máy in pet kts hiện tại về vn đa phần là máy trung quốc, Mà máy tq thì chất lượng thế nào ai cũng sẽ phải hiểu cả. Ổn định được thời gian đầu nhưng lâu dần sẽ gặp nhiều vấn đề khác. Nhưng dù sao cũng là vừa với túi tiền mà thôi! Nên chuyện này hoàn toàn có thể giải quyết bằng cách, hãy kiếm tiền thật nhanh với tốc độ > khấu hao của máy để thay máy mới 🙂

1.Khấu hao của máy

Như điều số 1 mình có ghi là máy tq, Mà máy tq thì có rất nhiều phiên bản do nhiều nhà máy khác nhau sản xuất cũng như đơn vị phân phối có uy tín hay không. Việc lựa chọn máy rất quan trọng để quyết định tới số phận của con máy sau này. Giá cả thì trên giời dưới đất, nên đâu là giá chuẩn thì không thể chắc chắn được, chỉ chốt lại, cái gì phù hợp với túi tiền thì mình theo nó thôi, Không thể so sánh Deam tàu với SH nhập được. Nên khi mua máy các bạn cũng nên xác định luôn là khấu hao con máy sẽ rất lớn nhé!

2. Đầu phun

Máy sử dụng 2 đầu phun epson 4620. Về chất lượng đầu phun mình đánh giá thang điểm 7. Tuy nhiên vì 1 đầu phun dùng mực trắng nên đầu phun mực trắng sẽ là đầu nhanh hỏng nhất. Giá thành đầu phun cũng 1 vài chục nên các nhà in cũng xác định tinh thần trước khi nhập máy.

3. Chất lượng bản in.

Chất lượng bản in phụ thuộc rất nhiều vào mực trắng lót, bản trắng lót có đẹp thì hình in lên mới đẹp. Khi test máy chỉ cần test mỗi màu trắng in lên vải đen ổn là ok. Nhược điểm của máy in kts này là mực trắng giá mắc, in nhiều lần thì dễ nhòe, tốn tiền , In ít thì không đủ độ phủ, Dẫn tới hình in không thực sự dày đẹp như in pet phủ lót thủ công.

4. Không chống nhiễm được.

Pet kts từ khâu in mực màu CMYK đến mực trắng W đều in bằng máy rồi rắc bột, Không thể tác động trung gian để đưa mực chống nhiễm vào được, nên việc chống nhiễm cho pét kTS là bất khả thi, Nên chỉ lưu ý nếu in pet KTS thì chỉ ép lên vải không nhiễm màu mà thôi. Còn pet thông thường hoàn toàn có thể yêu cầu nhà in thêm chống nhiễm ( Tất nhiên sẽ thêm 1 chút chi phí, nhưng ép lên vải nhiễm sẽ không lo)

5. Tốc độ chậm / chi phí in cao.

Thực sự chậm, Nếu ai trải nhiệm thực tế mới biết sẽ rất chậm, nếu in nhanh sẽ không đẹp, In đủ đẹp phải in chế độ tốt, Máy in xong CMYK sẽ in lớp trắng W từ 1-3 lượt, Rồi rắc bột, rồi sấy. Nên việc ra hàng chỉ phù hợp với các đơn hàng logo, Các đơn hàng to sẽ mất nhiều thời gian hơn. + 1 ngày máy chỉ có giới hạn thời gian, Không thể ra 1 lúc nhanh chóng được, Giải pháp là mua nhiều máy để in.
Chi phi về màng KTS hiện tại đang rất cao, + In mực trắng làm cho giá thành sản phẩm độn lên nhiều, Nên sẽ không phù hợp với việc sản xuất đơn hàng Sl lớn kể cả về tốc độ lẫn giá thành.

6. Hình in không sắc cạnh như decal được

Tất nhiên là thế rồi, Nếu khách hàng yêu cầu sắc nét ( Đường viền của hình) 100% thì là điều không thể, pet kts đường nét cũng sẽ không đạt được nét như decal được.

7. Độ bền

về độ bền cũng có ưu nhược điểm cần bàn, vì nếu kiến thức về pet không đủ, không hiểu cơ chế lớp phủ, keo, thì độ bền của hình cũng sẽ không được cao.

Decal khác biệt như thế nào so với pet ?

Nên in pet chuyển nhiệt hay decal ?

Đây là hai trong nhiều câu hỏi e được nhận khi tư vấn khách hàng.
Trong thời Gian gần đây pet xuất hiện như một hiện tượng của năm với nhà nhà pet , người người pet KTS.
Với nhiều lợi điểm hiện hữu của Pet kts :
+ In được các dạng hình chi tiết nhỏ mà decal không làm đc
+ Hình in mỏng hơn.
+ Năng suất cao hơn decal.
+ Giá thành nhìn ” ngoại quan” là rẻ hơn ( còn thực sự rẻ hơn ntn thì khách quan tùy vào loại hình , số lượng , chất lượng sẽ có câu trả lời thấu tình hơn , công bằng cho cả pet và decal )
Vậy nhìn sơ qua , decal có vẻ yếu thế về nhiều mặt :
+ Giá cả
+ Thời gian gia công.
+ Hạn chế một số dạng hình ảnh ( chi tiết hạt , mịn nhỏ mảnh thì decal chiến không nổi )
Đánh giá trên cơ sở chủ quan của riêng e ( ý kiến cá nhân nha cả nhà ) sau khi vận hành cả hai công nghệ e xin nêu một số điểm công bằng hơn cho decal , để khách hàng có sự đánh giá , cảm nhận và lựa chọn xác đáng hơn .
Trên thị trường gia công decal hầu như sd các dòng máy cao cấp : Mimaki , Roland , Mutoh … Về chất lượng in của các dòng máy này đã được kiểm chứng qua 1 thời gian rất dài . Cùng với hệ thống mực chính hãng ( đã được đo đạt cực kỳ chuẩn xác về màu sắc , độ bền , an toàn )
+ Decal có độ in chính xác hơn về màu sắc .
+ Decal có độ bền cao hơn pet và đồng nhất hơn ( không bị dao động về giá ) .
+ Các màu chuyển sắc , các màu pha , hình có chiều sâu thì các bản in decal chiếm ưu thế hơn.
+ Decal sau ép màu sắc sẽ ít có sự thay đổi và ảnh hưởng hơn pet kts ( đối với dòng pet kts full trắng 💯 sẽ khắc phục được nhược điểm này tuy nhiên đồng nghĩa giá thành của pet sẽ đẩy lên rất nhiều có thể bằng hoặc cao hơn decal )
+ Đối với các dạng hình liền khối , chi tiết ít với số lượng lớn tương đương thì việc lựa chọn decal sẽ lợi và đảm bảo hơn rất nhiều về chất lượng cho khách hàng ( vd cơ bản là hình chữ nhật 13 x 14 cm thì việc xếp full khổ decal và pet , tỉ lệ full trắng trên màng pet hơn 90% thì giá thành để đảm bảo cho hình in OK về chất lượng chắc chắn sẽ cao hơn decal )
Với hạn chế về bài viết , mình chỉ chia sẻ một chút quan điểm cá nhân về pet và decal . Không có công nghệ nào tốt nhất. Chỉ là sử dụng công nghệ nào tối ưu nhất. Pet không tệ , không có nghĩa là decal mất ưu thế.
Việc đánh giá đúng về nhu cầu , giá trị và lợi nhuận tốt nhất cho từng bản in rất quan trọng nhằm đem đến giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

YẾU TỐ TẠO LÊN SẢN PHẨM IN PET CHUYỂN NHIỆT KTS CHẤT LƯỢNG!

Ở phần 1 mình có chia sẻ yếu tố đầu tiên tạo lên sản phẩm Pet chuyển nhiệt KTS chất lượng chính là keo. Hạt keo đủ tốt, đủ độ bám, độ dẻo dai sẽ góp phần tạo lên sản phẩm chất lượng.
Yếu tố quan trọng thứ 2 đó là Mực in. Cái này tưởng chừng rất đơn giản nhưng hiện nay có quá nhiều bên đơn vị cung cấp mực ra ngoài thị trường, nhưng mỗi nhà yếu tố chất lượng mực lại khác nhau.
Có 4 màu mực CMYK và W . Cá nhân mình test hơn 20 nhà cung cấp mực ở cả việt nam và trung quốc ( Mấy nhà cấp mực ở việt nam cũng là hàng TQ cả nhé! mình chưa gặp nhà nào tự sản xuất mực ở mình cả ) thì màu trắng là màu quan trọng nhất. Các màu CMYK tương đối không ảnh hưởng quá nhiều.
Màu trắng có các tác dụng như sau :
– Màu trắng W phải đủ trắng, đủ dẻo để mặt hình in được sáng, đẹp. Tránh màu trắng nhờ nhờ, Đục đục ra. ( Có 1 số file mình cũng đã từng in cho khách bằng màu trắng đục, chất lượng ra không ổn, và bên mình đã loại bỏ mực đó )
– Màu trắng phải Đủ Kết dính vì màu trắng giúp giữ các màu khác và bám vào cùng với keo để bám chặt lên áo.
– Mực không được bở khi ngâm nước. ( tất nhiên không nên ngâm quá lâu cùng với xà phòng)
– Mực trắng không được vón cục, khô nhanh.
– Mực trắng phải đủ độ “” nhớt”” Mình nói từ nhớt là vì khi mực trắng ráo mặt vẫn có thể bám bột tốt, đều.

ÉP PET CHUYỂN NHIỆT THỜI GIAN VÀ NHIỆT ĐỘ NHƯ THẾ NÀO ?

Thông số : 130-140 độ
Thời gian 12-15s
Sau khi ép xong để nguội rồi ép lại vẫn nhiệt độ 130-140 độ / 10s

Tại sao không ép nhiệt quá cao ?
Khi ép nhiệt quá cao tầm 160 – 200 độ. Hình in vẫn bám, nhưng keo khi gặp nhiệt cao quá sẽ làm keo giảm chất lượng đi, Đồng thời sau khi sử dụng 2-3 tháng mặt hình in sẽ có hiện tượng nứt dần.
Trên đây là mình có note ra 8 ưu điểm và 8 nhược điểm còn rất nhiều ưu nhược điểm khác mình sẽ update tiếp. 1 vài note để anh em nắm được khi đầu tư máy pet chuyển nhiệt.
Chốt hạ : Không có cái gì hoàn hảo hết được, Hãy đầu tư đúng thời điểm, đúng mục đích, Đúng túi tiền thì dù nhược điểm cũng biến thành ưu điểm được.
Nhân tiện : Bên mình có nhận hỗ trợ order máy in pet chuyển nhiệt KTS cho anh em nếu anh em nào cần, Tất nhiên mình sẽ là người đứng ra setup cho anh em.
Ngoài ra anh em nào đã có máy in pet rồi thì có thể qua mình mua màng pet + keo + mực về in. + anh em nào in pet kts mà sản lượng ra không kịp có thể qua mình đặt pet. Xưởng pet nhà mình rộng hơn 500m2 đủ công suất sản lượng cung cấp cho anh em.