In Decal chuyển nhiệt

Công nghệ in ấn ngày càng phát triển vượt bậc để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng càng đang dạng. In decal chuyển nhiệt vẫn là một trong những kỹ thuật được các xưởng in lựa chọn nhiều, bới nó có ứng dụng rỗng rãi trong cuộc sống, giá thành in rẻ kèm theo đó là chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Dưới đây Công ty in vải sẽ chia sẻ đến bạn tất cả những thông tin về công nghệ in này :

Tìm hiểu DECAL CHUYỂN NHIỆT LÀ GÌ ?

Decal được cấu tạo gồm có 4 lớp : lớp mặt, lớp keo, lớp chống dính, lớp đế. Lớp mặt có khả năng bám dính mực in tôt, giúp tạo nên hình ảnh tốt cho decal. Lớp keo giúp khả năng bám dính cho decal, chống dính cũng như lớp đế có tác dụng bảo quản tốt cho lớp keo bên dưới.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa decal chuyển nhiệt và decal thường đó là lớp keo chuyển nhiệt trên decal có khả năng hóa lỏng ở nhiệt độ cao 150 đo C. Nhờ vào khả năng này, mà lớp hình in trên decal có thể bám chắc và chất liệu như : cotton, sợi vải …

hình ảnh : decal chuyển nhiệt

In Decal chuyển nhiệt như thế nào

Decal chuyển nhiệt được nâng cấp hơn so với loại decal thường.

In decal chuyển nhiệt thường được sử dụng để dán/ép lên các loại vải, với thời hạn sử dụng chất liệu cực cao, bền với thời gian.. 

Những Ưu điểm, nhược điểm của công nghệ in decal chuyển nhiệt

Ưu điểm :

Một trong những ưu điểm nổi bật của phương pháp in decal chuyển nhiệt được ứng dụng rộng rãi do quy trình in ấn không quá phức tạp

Chi phí in decal chuyển nhiệt lại không cao nếu như in số lượng lớn.

Hình ảnh in decal nhiệt lên các sản phẩm có hình ảnh trung thực, sắc nét, rõ ràng bắt mắt, độ bền màu tốt, không xảy ra tình trạng lẹm màu.

Có thể in được hầu hết tất cả các loại vải sáng tối khác nhau, điều màu kỹ thuật in khác không thể làm được, một số phương pháp in khác chỉ in được trên vải màu sáng.

Chất lượng in tốt, màu bám cực kỳ cao, chac chắn trên mọi chất liệu, không lo bị bong khi chà xát hay giặt bằng máy giặt.

Khi in decal nhiệt lên trên vải, thì khả năng chịu nhiệt độ tốt, bạn hoàn toàn yên tâm khi ủi trực tiếp trên hình ảnh.

Bên cạnh đó nó cũng có một số nhược điểm như :

Các chất liệu thường đơn sắc, cuộc. tấm decal mang một màu sắc khác nhau. Khi sử dụng in decal nhiệt lên áo vải thường có một màu duy nhất.

Bản in decal lên chất liệu chỉ đẹp khi vải có màu sáng trắng, xanh da, hay hồng phần. In trên chất liệu trắng thường đẹp hơn các chất liệu khác.

Số lượng in lớn thì giá thành rẻ, với số lượng nhỏ giá thành khá cao.

In trên chất liệu vải nếu bị kéo dãn quá mực hình ảnh in sẽ bị bề, xấu.

decal bế chuyển nhiệt

In decal chuyển nhiệt trên một số chất liệu và so sánh  :

In decal chuyển nhiệt lên vải

Đối với chất liệu vải thun, vải cotton … nó là những chất liệu phổ biến và sự lựa chọn của nhiều khách hàng hiện nay. In chuyển nhiệt lên vải thường được các doanh nghiệp, công ty thuộc ngành may mặc in ấn, ứng dụng để tạo nên những sản phẩm chất lượng cao, hình ảnh đẹp, độ sắc nét tốt, và bền màu so với thời gian.

In decal chuyển nhiệt lên nhựa

Trên chất liệu nhựa pvc, in chuyển nhiệt phát huy được hết những ưu điểm của nó, giúp hình in sắc nét, chân thực, đẹp.

In trên giấy thường có chi phí thấp hơn so với in chuyển nhiệt trên chất liệu nhựa. Nhưng hiện nay, khách hàng có yêu cầu cao, và tính thẩm mỹ sản phẩm tăng lên, dù nhỏ nhất, nhưng họ muốn sản phẩm tạo nên sự khác biệt, gây chú ý mạnh mẽ với chất liệu nhựa PVC.

Công nghệ in chuyển nhiệt trên chất liệu nhựa, cáng 2 mặt, sẽ giữ nội dung in lâu hơn, nó tránh được các tác động thời tiết hơn là sử dụng các sản phẩm in trên chất liệu giấy, sau đó dán decal lên.

Đối với In lụa

Phương pháp in ấn này đặc thù, có giá thành khá cao, nó phù hợp trên các chất liệu khác nhau, tuy nhiên công nghệ này, màu in không bền, tính thẩm mỹ thấp, dễ bị bong tróc sau thời gian dài sử dụng.

Phương pháp In Trực tiếp

Công nghệ in này màu sắc phức tạp, nhưng đối với những người có thu nhập thấp, thì đây không phải là sự lựa chọn hoàn hảo, bởi giá thành sản phẩm sử dụng công nghệ này khá cao.

Đây là công nghệ in các màu sắc phức tạp lên vải nhưng đối với những người có thu nhập thấp thì đây không phải sự lựa chọn hoàn hảo bởi giá thành những sản phẩm được sử dụng công nghệ in này khá cao.

hình ảnh : máy bế decal chuyển nhiệt

Quy trình in decal chuyển nhiệt

Bước 1: Thiết kế mẫu in decal bằng các phần mềm thiết kế chuyên dụng trên máy tính như Corel Draw hay Adobe Illustrator

Bước 2: Chuyển file thiết kế sang máy cắt decal và tiến hành cắt decal

Bước 3: Lột bỏ phần thừa, phần không sử dụng trên decal

Bước 4: Đặt decal lên vải, áo thun cần in decal nhiệt

Bước 5: Dùng máy ép nhiệt ép decal vào vải, áo thun

Một số loại Giấy Decal chuyển nhiệt nổi bật hiện nay

Decal nhiệt thường được in ấn với nhiều loại giấy in khác nhau, mỗi loại có một ưu điểm và một đặc trưng khác, như sau :

Decal nhiệt PU

Decal này phổ biến và được hầu hết các cơ sở, xưởng in ấn sử dụng. PU thường được sử dụng và ứng dụng rộng rãi chuyển nhiệt lên áo, thông qua sự hỗ trợ của giai đoạn cắt decal.

Và nó cần lực ép vừa đủ, chất liệu này mang đến độ bám dính tốt, không bị bong tróc, và hoàn toàn có thể giặt bằng máy.

Giấy Decal Jet-Pro SS

Loại giấy mỏng nhất trong tất cả các loại giấy in decal, nó phù hợp với tất cả các loại máy in. Giay này có thể chuyển tất cả hình ảnh lên loại vải bông, và trắng, màu vàng sáng. Phổ biến với kích thước A3,A4. Khi cần in phải đảo ngược hình ảnh lên.

In decal chuyển nhiệt trên bàn giấy cần lực ép nặng, thời gian thực hiện trong khoảng 30 giây.

Giấy Decal chuyển nhiệt 3G Jet – Opaque

Dễ sử dụng hơn loại decal Jet-Pro SS nó có thể chuyển tất cả những loại vải bông và polyester màu sáng lẫn tối. Có thể sử dụng để in các loại hình ảnh nhiều màu sắc khác nhau cực tốt. Bên cạnh đó, khi ép cần sử dụng thêm máy cắt đường viền, hoặc một PTFE, hoặc silicone tấm, máy ép nhiệt.

Decal nhiệt Sublimation

Là một loại decal tốt, được in bằng mực in decal chuyển nhiệt. Khả năng chuyển màu siêu tốt, màu mực hầu như được chuyển lên các vật liệu ép đến 95%, bên cạnh đó trên các chất liệu 65% cotton, 35%polyeste.

Chất liệu này, khi ép sẽ trên một máy ép phằng dưới nhiệt độ 200 độ trong vòng 60 giây.

Giá in decal chuyển nhiệt tại xưởng in vải Hồ Chí Minh.

Tùy theo yêu cầu cũng như chất lượng sản phẩm khác nhau mà giá thành khác nhau.

Giá in nhiều sẽ rẻ hơn so với loại in ít.

Tựu chung thì giá in decal tại congtyinvai.vn có mức giá thấp nhất thị trường in ấn hiện nay, nhưng chất lượng cực kì tốt, hấp dẫn, đạt hiệu quả cao.

hình ảnh : máy ép decal nhiệt

Một số nhóm Màu sắc Decal In Chuyển Nhiệt Ép Áo Bóng Đá nổi bật :

Màu thông thường : xanh, đỏ, tím, vàng, xanh lá, xanh nước biển, cam, …

Nhóm màu phản quang : đỏ nhạt, cam, bạc

Màu nổi : nhũ bạc, nhũ vàng, kim tuyến, hồng, xanh chuối, cốm.

Một số thiết bị cần thiết để in decal chuyển nhiệt. Bạn có thể xem chi tiết về kỹ thuật  in chuyển nhiệt lên vải, áo thun.

Sử dụng thiết bị gì để in ấn decal chuyển nhiệt, trước hết người ta phải hiểu được nguyên lý của phương pháp in này, tiếp theo đó là hoàn thiện một bộ in hay còn gọi là thiết bị sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt.

  • Đầu tiên, bạn phải có máy tính, sự phát triển của các phần mềm đồ họa hiện nay dễ dàng hỗ trợ bạn trong việc thiết kế, tạo nên những sản phẩm chất lượng cao, được khách hàng đánh giá tốt.
  • Máy in : bạn có thể sử dụng máy in 4 màu hoặc máy in 6 màu tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình.
  • Mực in decal chuyển nhiệt : loại ực đặc biệt và giấy chuyển nhiệt, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, bạn có thể lựa chọn các loại khác nhau đề phù hợp với nhu cầu của bạn.
  • Máy ép phằng : giúp giữ cố định sản phẩm, hỗ trợ cho việc quét đều màu, đặc biệt trên chất liệu vải.
hình ảnh : vải được in decal chuyển nhiệt

Những ứng dụng nổi bật của công nghệ in decal chuyển nhiệt :

In chuyển nhiệt được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày như : in trên áo , trên vải, hay giày, thảm, in các mặt hàng thời trang.

 Quy trinh in cũng không quá phức tạp, chi phí thấp nên phù hợp với những quy mô nhỏ. Ngoài ra, in số lượng ít hình ảnh sắc nét, in được trên nhiều màu sắc khác nhau.

Nó còn ứng dụng để làm in trên quần áo thể thao, áo cầu thủ, áo khoác, áo sơ mi … hay thời trang người ta ứng dụng để in hình ảnh, logo, chữ

Bên cạnh đó còn in trên gỗ, gạch men, pha lê … làm những mõn quà lưu niệm bắt mắt và ý nghĩa.

Phương pháp in này ngày càng phát trển mạnh mẽ, trong đó là in trên vải, đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng.

Cần lưu ý gì khi sử dụng áo thun in chuyển nhiệt ?

Để sử dụng áo thu, áo bóng đá, … bền màu, không bị bay màu khi in bằng công ghệ in decal chuyển nhiệt cần lưu ý :

  • Khi giặt áo

Không nên giặt ngay sau khi ép áo, vì khi đó lớp keo chưa bám dính vào lớp áo trên vải, gặp nước sẽ dễ bị bong tróc. Bạn nên để nguội hoàn toàn keo trước khi sử dụng.

Hạn chế việc sử dụng với máy giặt tốc độ quay máy sẽ khiến lớp decal bong tróc ra, sau thời gian dài sử dụng.

Không sử dụng nước giặt có tính tẩy giặt mạnh, chất tẩy rửa sẽ làm màu sắc của decal nhanh bị chuyển màu, phai màu, hoặc bị ra màu.

Không sử dụng nước quá nóng để giặt, điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến lớp keo,khiến vải bị lo lại, ảnh hướng đến phần được in trên áo.

Cũng không nên ngâm áo trong nước quá lâu không xả, nước xả có tác dụng làm mềm vải, giãn nhanh, nhanh hỏng …

  • Khi phơi áo

Nên lộn áo trước khi phơi, nhất là khi phơi trời nắng, chiếu trực tiếp vào áo, sẽ làm ảnh hưởng đến lớp keo, màu áo.

  • Khi ủi

Cần lộn trái để ủi, hạn chế dùng bàn ủi tác động trực tiếp lến phần được in chuyển nhiệt, tốt nhất là ủi quần áo nhiệt đó thấp, vừa phải.

Trên đây congtyinvai.vn gửi đến bạn một số thông tin về kỹ thuật in decal chuyển nhiệt và ứng dụng của chúng trong cuộc sống hàng ngày. Để được tư vấn cũng như báo giá về dịch vụ hãy liên hệ ngay hôm nay nhé 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo